Hướng Dẫn Tất Tần Tật Về Cách Xóa, Chèn Dòng, Cột Trong Excel

xóa dòng trong excel, xóa cột trong excel, chèn dòng xen kẽ trong excel, cách chèn dòng trong excel, phím tắt chèn dòng trong excel, chèn cột trong excel, cách chèn cột trong excel

Chắc chắn một điều, khi bạn làm việc với Excel hầu như ai cũng phải thao tác với các bảng dữ liệu (hay còn gọi là table).

1. Cách Chèn Thêm Dòng Trong Excel

Đưa con trỏ ô vuông màu xanh bằng cách dùng các phím di chuyển hoặc dùng chuột click vào vị trí muốn chèn dòng trong excel. Sau đó, nhấn chuột phải để xuất hiện cái menu (Menu này gọi là menu ngữ cảnh, có nghĩa là nội dung của menu sẽ phụ thuộc vào đối tượng mà bạn nhấp chuột phải).

Trong menu ngữ cảnh xuất hiện, bạn chọn “Insert…” như hình bên dưới.

cách chèn dòng trong excel
Nhấp chuột “PHẢI” và chọn “Insert”

Sau khi chọn mục “Insert…” theo hướng dẫn ở trên, thì sẽ xuất hiện hộp thoại “Insert”, bạn click chọn vào dòng “Entire row”, và chọn “OK” như hình bên dưới.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng chuột thì sử dụng bộ phím tắt để mở hộp thoại “Insert” một cách nhanh chóng mà không cần qua bước phải nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh lên.

Bạn đưa con trỏ ô vuông màu xanh đến nơi cần cần chèn dòng, sau đó nhấn bộ phím tắt chèn dòng trong excel này:

Ctrl + phím dấu cộng (+), trong đó phím (+) nằm ở bàn phím số nhé.
chèn dòng xen kẽ trong excel, phím tắt chèn dòng trong excel, cách chèn dòng trong excel
Bảng “Insert” hiển thị

Sau khi click chuột vào nút “OK” để đồng ý chèn thêm dòng, thì kết quả là có một dòng được thêm vào phía trên dòng thứ 6.

cách chèn dòng trong excel, chèn dòng xen kẽ trong excel
Đã chèn một dòng trắng vào bảng
Lưu ý: vị trí của dòng được chèn vào sẽ nằm phía trên vị trí hiện tại của con trỏ.

2. Xóa Dòng Trong Excel

Cũng tương tự như bước đầu tiên của chèn dòng là bạn đưa con trở đến vị trí dòng muốn xóa, và nhấp phải chuột để mở menu ngữ cảnh lên. Như hình bên dưới, chúng ta muốn xóa dòng ở vị trí thứ 8, bạn click chuột phải ở bất kì ô nào ở vị trí dòng số 8. Sau đó, chọn “Delete..” ở context menu.

xóa dòng trong excel
Chọn “Delete…”

Lúc này, bảng điều khiển Delete sẽ xuất hiện. Bạn chọn mục “Entire row” để xóa nguyên một dòng trong excel. Sau đó chọn OK. Vậy là bạn đã xóa được dòng.

Chọn Entire row

Kết quả là dòng trắng ở vị trí số 8 được xóa. Lưu ý: dòng dược xóa sẽ được thay thế bằng dòng kề phía dưới chứ không phải dòng kề trên.

kết quả xóa dòng trong excel
Dòng trắng đã được xóa

Chúc Bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

You May Also Like

About the Author: Công Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *