Các Cách Ẩn, Hiển Thị Thanh Công Cụ Trong Excel

hiện thanh công cụ trong excel

Có nhiều trường hợp bạn vô tình hay cố ý mà nhấn vào “nút mũi tên lên” nằm ở bên phải thanh công cụ Ribbon, động tác này sẽ ẩn thanh công cụ. Và bạn lúng túng không tìm thấy chỗ nào để hiện lại thanh công cụ trong Excel.

cách ẩn thanh công cụ, ẩn thanh công cụ, excel mất thanh công cụ, thanh công cụ bị ẩn
Khi nhấn vào nút trên hình, thanh công cụ sẽ bị ẩn.

Dưới đây là 3 cách đơn giản để hiển thị thanh công cụ trong Excel.

Cách 1: Bạn chọn một mục bất kì trên thanh menu, ở đây mình chọn mục “HOME”.

thanh menu trong excel khi thanh công cụ bị ẩn
Thanh Menu Trong Excel

Lúc này, thanh công cụ sẽ hiển thị ra. Tuy nhiên, thanh công cụ sẽ bị ẩn nếu bạn nhấp chuột ra khỏi phạm vi thanh công cụ. Vì vậy, để đảm bảo không bị mất thanh công cụ, bạn click chuột vào icon chiếc đinh ghim nhỏ nhỏ, nằm ở góc bên phải như hình bên dưới.

hiện thanh công cụ trong excel, cách hiện thanh công cụ trong excel, cách hiển thị thanh công cụ trong excel, hiển thị thanh công cụ trong excel, mở thanh công cụ trong excel, hiển thị thanh công cụ, hiện thanh công cụ
Nhấp chuột vào biểu tượng “chiếc đinh ghim”.

Như vậy, là bạn đã lấy lại thành công thanh công cụ trong Excel rồi.

Cách 2: Đầu tiên bạn nhấp chuột vào biểu tượng “hình chữ nhật có mũi tên bên trong” (hay con gọi là “Ribbon Display Options”), nằm góc TRÊN BÊN PHẢI màn hình Excel.

Lúc này, nó sẽ xuất hiện một màn hình nhỏ gồm 3 lựa chọn: Auto-hide Ribbon, Show Tabs, và Show Tabs and Commands, bạn chọn dòng thứ 3.

cách lấy lại thanh công cụ trong excel, hiển thị thanh công cụ trong excel, cách hiện thanh công cụ trong excel, cách hiển thị thanh công cụ trong excel
Thực hiện các bước theo thứ tự như hình

Kết quả là nó sẽ hiện thanh công cụ trong Excel lại cho bạn.

Cách 3: dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + F1. Đây là cách nhanh nhất để hiển thị hoặc ẩn thanh công cụ trong Excel. Tuy nhiên, khi sử dụng phím tắt thì đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên và trí nhớ tốt.

Chúc bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: Công Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *