Bỏ Chữ Page Trong Excel Được Hay Không?

bỏ chữ page trong excel

Excel là một công cụ quen thuộc đối với các bạn là “dân kế toán”. Nó giúp các bạn làm các báo cáo tài chính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi các bạn hay gặp những “rắc rối” nho nhỏ như là: “tự nhiên” xuất hiện chữ “Page 1”, “Page 2”,…. in mờ trong trang tính excel. Vậy làm sao bỏ chữ page trong excel đó đi?

bỏ chữ page trong excel
Dòng chữ “Page 1”, “Page 2” in chìm trong 1 file excel

Thật ra thì những dòng chứ này không phải lỗi trong excel. Nên các bạn “đừng cố gắng” tìm cách xóa bỏ chữ page trong excel làm gì?

Khi nghe nói như vậy, bạn hơi băn khoăn một chút phải không? Vậy, lúc trước mình xài excel thấy không có chữ “page” in chìm khó ưa đó mà?

Ở đây, sẽ giải thích một chút “vì sao lại có chữ Page đó xuất hiện trong excel?”

Chế Độ Xem “Page Break Preview”

Đây chính là chế độ cho chúng ta xem trước nội dung trước khi in ra giấy trông sẽ ra sao, mà không cần vào Print Preview. Tính năng này hay ở chỗ sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nội dung của file của mình để dễ dàng canh chỉnh cho phù hợp với khổ giấy. Và đồng thời những chữ như “Page 1”, “Page 2”,… in mờ sẽ xuất hiện để đánh dấu cho chúng ta biết số vị trí trang, số lượng trang.

Như vậy, chữ page xuất hiện là một tính năng của Excel để giúp bạn định hình được tài liệu của mình.

cách xóa chữ page trong excel
Chữ page sẽ xuất hiện khi thao tác như hình.

“Cách Hay” Để Xóa Chữ Page Trong Excel

Không có cách nào để xóa những chữ “Page” đó cả. Mà bạn chỉ cần chuyển chế độ xem là không còn thấy nó nữa. Bạn chỉ cần chỉnh sang chế độ Normal View” là sẽ không còn nó nữa.

Chọn mục “VIEW” trên thanh menu trên cùng. Sau đó chọn “Normal”.

bỏ chữ page trong Excel
Thực hiện thao tác theo thứ tự như hình

Như vậy LamExcel đã giải thích và đồng thời hướng dẫn cách xóa bỏ chữ Page in mờ trong excel hay còn gọi là tắt chế độ “Page Break Preview” rồi nhé. Và nếu như bạn muốn bật lại chế độ này thì thực hiện theo các bước ở trên nhé.

Chúc bạn có nhiều niềm vui và yêu thích khi làm việc với Excel.

You May Also Like

About the Author: Công Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *